Cách dạy con học của bố mẹ đóng vai trò quan trọng để tạo cho trẻ thói quen tốt – xấu khác nhau. Bé có thể chủ động trong việc học hay tìm thấy niềm vui, hứng thú để học tập tốt, phụ thuộc rất lớn vào sự giáo dục, hướng dẫn của bố mẹ từ những ngày đầu.

CÙNG CON TẠO KHÔNG GIAN HỌC TẬP

Cùng con chọn một vị trí học tập yên tĩnh, thoáng đãng trong nhà làm góc học tập cho trẻ. Đó có thể là phòng của bé hoặc một chiếc bàn trong nhà bếp, phòng ăn với đầy đủ các vật dụng như bút chì, bút mực, giấy, sách… không cần quá chú trọng đến hình thức. Nơi này cũng cần tránh xa tiếng ồn hay có thể nhìn thấy đường phố, sân chơi. Loại trừ càng nhiều yếu tố làm cho bé sao nhãng càng tốt.

Xem thêm: Bí quyết dạy con học giỏi dành cho bố mẹ

Tìm ra cách học tốt nhất với con

Hãy quan sát con bạn xem bé học tốt hơn khi ngồi một mình trong phòng yên tĩnh hay khi ngồi học cùng anh/ chị/ em khác trong nhà.

Cha mẹ hãy dạy con cách nghiên cứu bài tập theo các bước, ví dụ như: Ghi chú những điều cơ bản khi bé đọc một chương sách, học theo bảng biểu và biểu đồ, tóm tắt những gì bé đã học theo cách riêng của bé.

Áp dụng phương pháp học trực tuyến

Sau thời gian cho con học trực tuyến, bước đầu chị Tâm thấy rõ sự tiến bộ của con là hứng thú và chủ động trong mỗi buổi học mà không cần bố mẹ nhắc nhở. Gặp bài khó, con không còn ngại mà chủ động hỏi bài mẹ hoặc thầy cô.

“Tôi khá bận rộn và chưa bao giờ nghĩ mình có thể thay các cô dạy học cho con. Từ trước đến nay, việc đánh giá kết quả học tập của con tôi đều dựa vào kết quả của phiếu bài tập cô gửi về nhà hoặc đến khi nào họp phụ huynh mới biết”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *