Mua nhà là một khoảng thời gian vui vẻ và thú vị, nhưng bất kỳ chủ nhà nào cũng sẽ nói với bạn rằng đó cũng là một khoảng thời gian vô cùng căng thẳng. Từ việc xác định thời điểm thị trường đến việc biết nó cần những gì, có rất nhiều khía cạnh khác nhau mà bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình.

Rất may, chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn các bước để mua nhà vào năm 2021. Bạn càng biết nhiều, bạn càng được trang bị tốt hơn để thực hiện giao dịch mua quan trọng này.

Đánh giá tình hình tài chính của bạn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm, bạn cần dành thời gian để đánh giá tình hình tài chính hiện tại của mình. Hiểu được tình hình tài chính hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các lựa chọn mua của bạn là rất quan trọng cho quá trình mua nhà.

Liêm kết về trang chủ : Mua bán nhà đất Huyện Bình Chánh
Một số khía cạnh phức tạp tạo nên tình hình tài chính của bạn. Mặc dù việc chia nhỏ từng khu vực có thể khá tẻ nhạt, nhưng bạn cần phải xác định xem bạn thực sự có thể chi trả được bao nhiêu.

Xác định khoản thanh toán thế chấp mà bạn có thể chi trả

Trước hết, bạn sẽ muốn hiểu rõ hơn về khoản thanh toán thế chấp mà bạn có thể trả cho ngôi nhà mới của mình. Để tính toán con số này, bạn có thể sử dụng quy tắc 28/36 mà hầu hết các tổ chức cho vay tuân theo.

Theo quy tắc 28/36, tổng chi phí nhà ở của bạn, bao gồm cả khoản thanh toán thế chấp trong tương lai, không được vượt quá 28% thu nhập hàng tháng của bạn. Theo quy tắc này, khoản thanh toán nợ hàng tháng của bạn không được vượt quá 36% thu nhập hàng tháng của bạn.

Tìm đại lý bất động sản phù hợp

Quá trình mua nhà liên quan đến một nhóm và người đóng vai trò quan trọng trong bạn là đại lý bất động sản của bạn. Họ sẽ giúp đưa ra các đề xuất về các dịch vụ trong suốt quá trình mua nhà để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm đại lý bất động sản phù hợp:

  • Nhận xét cá nhân
  • Điểm đánh giá
  • Trải nghiệm trong phạm vi giá của bạn
  • Số lượng giao dịch trong năm qua
  • Số năm kinh nghiệm

Đưa ra một đề nghị cho một ngôi nhà

Khi bạn đã tìm thấy một ngôi nhà kiểm tra tất cả các hộp, đã đến lúc đưa ra đề nghị. Đồng thời, nó có vẻ như là một quá trình đủ đơn giản. Đưa ra đề nghị là một bước phức tạp khác trong quá trình mua nhà. Rốt cuộc, người bán có thể không sẵn sàng chấp nhận một đề nghị không hấp dẫn đối với họ.

Tìm hiểu về trang chủ : Mua bán nhà đất Quận Thủ Đức

Để đưa ra một đề nghị mà người bán không thể từ chối, bạn sẽ muốn tiến nhanh và biết cách làm dịu thỏa thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *